Hướng dẫn cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả nhất

Chó Rottweiler được biết đến là một loài chó khá điềm tĩnh nhưng rất hung dữ, trong lịch sử, loài chó này đã từng cắn trọng thương rất nhiều người nên đã bị nhốt lại và cấm cho lai nhiều. Nếu bạn đang me một em chó Rottweiler nhưng lại chưa biết cách huấn luyện chó Rottweiler sao cho hiệu quả thì hãy theo dõi kỹ bài viết này vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả.

>> Xem thêm: Cách huấn luyện chó đơn giản, cách dạy chó ngoan

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả nhất

Những bài tập thể dục nào mang lại hiệu quả cho chó Rottweiler?

Để rèn luyện cơ bắp, bạn cần phải giúp chó thực hiện các bài tập thể dục như sau:

  • Thực hiện kéo các vật nặng nhọc như lốp xe, xe tạ. Những bài tập này về cơ bản sẽ giúp tăng kích thước chân, mông và lồng ngực cho chó.
  • Chạy bền thường xuyên bằng cách bạn ngồi lên xe máy và phóng quanh công viên, dắt theo em chó chạy theo sau. Công dụng của bài tập này là làm cho to cơ bắp và cơ bắp sẽ săn chắc hơn.
  • Sử dụng bóng và gậy để rèn cho chó bằng cách cho nó đuổi bắt bóng hoặc gậy. Cách này sẽ giúp cho chó có tính linh hoạt cao, tự tin, năng động hơn.
  • Tham gia nhảy cao để giúp các cơ bắp ở chân và hông phát triển. Để thực hiện bài tập này, bạn cần huấn luyện chó Rottweiler nhảy qua vòng tròn và qua xà, hãy đặt thức ăn vào chiếc gậy rồi dơ lên cao để nhứ em.
  • Cắn và kéo: Đây là bài tập khó và đòi hỏi kỹ thuật khá cao. Để làm bài tập này, bạn cần một bộ giáp bảo vệ để em chó Rottweiler lao tới rồi cắn. Người ta cũng có thể cho em nhảy lên cắn chiếc lốp rồi treo lơ lửng trên đó.

Hướng dẫn cách huấn luyện chó Rottweiler hiệu quả nhất

Những lưu ý trong cách huấn luyện chó Rottweiler

  • Nếu bạn bắt đầu nuôi chó Rottweiler thì bạn phải học cả cách nuôi chó và cách huấn luyện chó. Bạn cần kết hợp cân bằng giữa hai phương pháp này
  • Chó Rottweiler dù mới sinh ra thì đều rất hung dữ. Vì vậy mỗi khi huấn luyện bạn không nên mang theo trẻ nhỏ. Tránh trường hợp chúng sẽ cắn những đứa trẻ đó.
  • Khi ra ngoài dắt chúng đi dạo, bạn luôn phải giữ chắc dây xích chó. Đừng để tuột dây và cho chúng chạy lung tung nếu không muốn để Rottweiler gây nguy hiểm đến mọi người xung quanh.
  • Không để các em Rottweiler ăn những đồ ăn không dành cho chó hay những thức ăn ôi thiu. Vì món ăn sẽ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá. Dẫn đến những tình trạng xấu cho em.
  • Không để Rottweiler đói, thiếu dinh dưỡng. Vì như vậy khiến em không đủ năng lượng để hoạt động, tập luyện.

Như vậy, trên đây là cách huấn luyện chó Rottweiler tốt nhất dành cho những người đang có suy nghĩ có nên nuôi chó Rottweiler không? Loài chó này khá nặng cân và thường rất cao lớn, vì vậy khi chọn nuôi, bạn cần phải đảm bảo gia đình đã có đầy đủ cơ sở vật chất để nuôi các em. Khi học cách huan luyen cho Rottweiler, bạn cần phải bổ sung một khẩu phần ăn của chó Rottweiler hợp lý. Tránh cho các em ăn những thức ăn hộp, ôi thiu, những đồ không phải của chó vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây nguy hiểm đến các em.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức

Hotline: 0981 04 06 07 – 0965 89 82 85 – 09188 000 48

E-Mail: trungduc1981983@gmail.com

Website: https://huanluyenchosieutoc.com/

Có thể bạn quan tâm